วิธีเลือกเจลแอลกอฮอล์แบบพกพา ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ในช่วงโควิด-19

วิธีเลือกเจลแอลกอฮอล์แบบพกพา ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ในช่วงโควิด-19

ในช่วงโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ เราจึงต้องให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเองเป็นอย่างมาก เพื่อให้ปลอดภัยและห่างไกลโรค ดังนั้นทุกคนจึงต้องมีการปรับตัวและเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตแบบใหม่ เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน รวมทั้งการพกเจลหรือสเปรย์แอลกอฮอล์ เพื่อใช้สำหรับการฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ซึ่งในปัจจุบันจลแอลกอฮอล์ก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าจะเลือกได้อย่างมีคุณภาพ ฉะนั้นไม่ต้องกังวลไป วันนี้เราได้รวบรวม วิธีการเลือกเจลแอลกอฮอล์แบบพกพา ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด มาให้กับทุกคนแล้ว เพื่อให้เราทุกคนได้ผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

วิธีการเลือกเจลแอลกอฮอล์แบบพกพา เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานสูงสุด ระหว่างช่วงโควิด-19

1. สถานที่จำหน่าย

มาเริ่มกันที่เทคนิควิธีแรกกันเลยกับการเลือกซื้อเจลแอลกอฮอล์หรือสเปรย์แอลกอฮอล์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งในปัจจุบันอุปกรณ์สำหรับการดูแลสุขภาพต่างๆ นั้นก็มีจำหน่ายโดยทั่วไปตามท้องตลาดอย่างมากมาย แต่สำหรับสถานที่ที่เราอยากแนะนำให้คุณไปเลือกซื้อก็คือ ร้านขายยาที่มีเภสัชกรคอยให้คำแนะนำ เพราะนอกจากคุณจะได้ข้อมูลที่ถูกต้องเหมาะสมแล้ว คุณยังสามารถมั่นใจเกี่ยวกับมาตรฐานของเจลแอลกอฮอล์หรือสเปรย์แอลกอฮอล์นั้นได้ เพราะร้านขายยาย่อมมีมาตรฐานในการคัดเลือกสินค้ามาจำหน่ายมากกว่าตามร้านค้าหรือตามตลาดทั่วไป รวมทั้งราคายังได้มาตรฐานอีกด้วย

สถานที่จำหน่าย

2. ข้อมูลบนฉลากต้องมีความชัดเจน

อีกหนึ่งสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญในการเลือกเจลแอลกอฮอล์อย่างมาก คือ ข้อมูลที่อยู่บนฉลาก เนื่องจากข้อมูลบนฉลากนั้นจะทำให้เราสามารถตัดสินใจได้ว่าเจลแอลกอฮอล์นั้นมีคุณภาพมากน้อยแค่ไหน ซึ่งข้อมูลบนฉลากจะต้องแสดงถึงส่วนผสม บอกความเข้มข้น วิธีใช้ และวันหมดอายุ ซึ่งเราต้องดูให้ละเอียด เพราะหากเจลแอลกอฮอล์นั้นใกล้หมดอายุหรือมีข้อมูลไม่ชัดเจนแล้วละก็ เราขอแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงการซื้อเจลแอลกอฮอล์นั้นไปเลย

ข้อมูลบนฉลากต้องมีความชัดเจน

3. ความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ที่พอดีควรอยู่ที่ 70 %

สำหรับความเข้มข้นของแอลกอฮอล์นั้นมีอย่างหลากหลาย แต่สำหรับแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อแบบพกพาที่เราอยากแนะนำให้กับคุณควรที่จะมีความเข้มข้นอยู่ที่ 70 % เพราะเป็นสัดส่วนที่พอดี ไม่ระเหยเร็วจนเกินไป และในส่วนแอลกอฮอล์ที่มีความเข้มข้นไม่ถึง 70 % ก็จะมีประสิทธิภาพฆ่าเชื้อโรคได้น้อยลง รวมทั้งแอลกอฮอล์ที่มีความเข้มข้นมากถึง 95 % ก็จะระเหยเร็วเกินไป แบบที่ยังไม่ทันได้ฆ่าเชื้อ ดังนั้นควรเลือกแอลกอฮอล์ที่พอดีคือ 70 % นั่นเอง

ความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ที่พอดีควรอยู่ที่ 70 %

4. บรรจุภัณฑ์น่าเชื่อถือ ไม่ชำรุด และต้องปิดสนิท

อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรละเลยในการเลือกซื้อเจลแอลกอฮอล์นั่นก็คือเรื่องของบรรจุภัณฑ์ เพราะบรรจุภัณฑ์ที่ดีจะช่วยรักษาคุณภาพของเจลแอลกอฮอล์นั้นได้สมบูรณ์ ต้องไม่มีการชำรุด และต้องปิดอย่างสนิท อีกทั้งในส่วนของการดีไซน์ของบรรจุภัณฑ์ก็ต้องมีการดีไซน์ที่เหมาะสำหรับการพกพา น้ำหนักต้องไม่หนักจนเกินไป รวมทั้งต้องสามารถใช้ได้อย่างสะดวกและใช้งานง่ายอีกด้วย

 บรรจุภัณฑ์น่าเชื่อถือ ไม่ชำรุด และต้องปิดสนิท

5. เนื้อแอลกอฮอล์ต้องได้มาตรฐาน

ปิดท้ายกันด้วยหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันสำหรับการเลือกเจลแอลกอฮอล์ใหมีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งก็คือ เนื้อเจลแอลกอฮอล์ โดยเนื้อเจลนั้นควรเป็นแบบใส ไม่มีสี และไม่แยกชั้นออกจากกัน แต่ถ้าจะมีสีก็อาจจะเป็นสีฟ้า เพราะจะหมายถึงการไม่เจือสีเพิ่มเติม ในส่วนของเนื้อเจลที่มีคุณภาพนั้นต้องไม่เหนียวหรือเหลวจนเกินไป และนอกจากนั้นในส่วนของกลิ่นก็ไม่ควรมีกลิ่นฉุนเพราะอาจรบกวนผู้อื่น เมื่อเราต้องนำออกไปใช้ข้างนอกบ้านนั่นเอง

เนื้อแอลกอฮอล์ต้องได้มาตรฐาน

ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 นี้ เราทุกคนก็ควรที่จะใส่ใจในการดูแลรักษาสุขภาพของตัวเองให้ดี เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ตัวเองแพร่เชื้อหรือรับเชื้อจากผู้อื่นได้ รวมทั้งก็ต้องมีการเลือกอุปกรณ์สำหรับการดูแลสุขภาพที่มีมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า และเจลแอลกอฮอล์หรือสเปรย์แอลกอฮอล์นั่นเอง ก็ต้องเลือกให้ดี โดยสามารถนำวิธีการเลือกทั้ง 5 วิธีที่เราได้แนะนำไปนี้มาใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อเจลแอลกอฮอล์แบบพกพาของตัวเองได้ เพื่อให้สามารถป้องกันและมีประสิทธิภาพสูงสุดที่เราสามารถมั่นใจได้

เจลแอลกอฮอล์ ถือว่าเป็นไอเทมสำคัญในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังระบาดอย่างหนักในขนาดนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งเราทุกคนก็ต้องค่อยระมักระวัง และปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตเป็นวิถีใหม่ มีการเว้นระยะห่างทางสังคม และควรหมั่นล้างมืออยู่เสมอ โดยสิ่งที่สำคัญมาก ๆ นั่นก็คือการดูแลตัวเองให้มีสุขภาพดี รวมทั้งการพักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งก่อนที่เราจะเข้านอนก็มักจะเจออุปสรรคหรือสิ่งกวนใจที่มาทำให้เราหลับได้ยาก ไม่ว่าจะเป็นการเล่นโทรศัพท์ และ 6 สิ่งที่ไม่ควรทำก่อนเข้านอน ถ้าคุณอยากมีสุขภาพที่ดี เพื่อให้เรามีสุขภาพและร่างกายที่แข็งแรง สามารถเป็นเกาะป้องกันโรคต่าง ๆ ก้ต้องหยุดพฤติกรรมที่ทำก่อนเข้านอนเหล่านั้นไปเลย

นอกจากนี้ เนื่องด้วยช่วงนี้สถานการณ์โควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้ง ทำให้หลาย ๆ คนต้องหยุดอยู่บ้าน ทำงานที่บ้านมากขึ้น สำหรับผู้ที่รักสุขภาพ อยากลดน้ำหนัก ก็จะมีกิจกรรมออกกำลังกายที่บ้าน เพื่อฟิตหุ่นด้วย ซึ่งการจะลดน้ำหนักนอกจากจะต้องออกกำลังกายแล้ว ต้องมีการควบคุมและเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย ไม่ทานอาหารจำพวกของทอด ของมัน ๆ โดยสามารถทำตาม 5 เทคนิคการลดน้ำหนักด้วยการควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นวิธีการง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำตามได้