7 อาหารเพิ่มความสวยที่สาวเลข 3 ควรทาน

7 อาหารเพิ่มความสวยที่สาวเลข 3 ควรทาน

สาว ๆ ที่กำลังมีอายุมากขึ้นเรื่อย ๆ เรื่องการดูแลตัวเองอาจจะจำเป็นอย่างมากที่ต้องใส่ใจ โดยเฉพาะรเองของรูปร่าง ผิวพรรณ และสุขภาพภายในร่างกาย ยิ่งสาว ๆ ที่กำลังจะเปลี่ยนเข้าสู่เลข 30 ยิ่งต้องดูแลสุขภาพของตัวเองให้แข็งแรง การเลือกรับประทานอาหารเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายๆ  คนมักจะมองข้าม การรับประทานอาหารที่ดี และมีประโยชน์จะช่วยบำรุงร่างกายของเราจากภายในสู่ภายนอกได้ 7 อาหารเพิ่มความสวยที่สาวเลข 3 ควรทาน เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากจะดูแลตัวเองให้ดูดี ทั้งเรื่องสุขภาพ รูปร่าง และผิวพรรณ

อาหารที่สาว ๆ วัย 30 ควรทาน ช่วยดูแลสุขภาพ และผิวพรรณ

1. ปลา

สำหรับสาว ๆ ที่ใกล้จะเข้าสู่เลข 30 นั้น การเลือกรับประทานอาหาร เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก ใครที่ยังอยากจะรักษาหุ่น ดูแลผิวพรรณ และสุขภาพอยู่นั้น ควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย อย่าง ปลา เป็นอาหารยอดฮิตที่เหมาะทั้งสำหรับคนลดน้ำหนักและคนรักสุขภาพ ปลาจัดเป็นอาหารที่ทานได้ทุกวัย เพราะมีไขมันต่ำ โปรตีนสูง ซึ่งช่วยต่อสู้กับโรคต่างๆ ได้มากมาย อาทิ โรคเบาหวาน โรคอ้วน และโรคเกี่ยวกับระบบไหลเวียนโลหิต ทั้งยังสามารถนำไปทำเมนูได้อย่างหลากหลาย

สาว ๆ ที่อยากจะเพิ่มสารอาหารให้กับร่างกายไม่ควรพลาด นอกจากปลาจะช่วยดูแลผิวพรรณของสาว ๆ วัย 30 อัพแล้วนั้น โอเมก้า 3 ในปลา ยังช่วยลดความดันโลหิตสูงได้อีกด้วย เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงอย่างมาก นอกจากปลาก็ยังมี อาหารลดความดันโลหิตสูง มากมายที่สามารถทานได้

อาหารที่สาว ๆ วัย 30 ควรทาน ปลา

2. คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน

สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการจะรักษาหุ่น หรือลดน้ำหนักนั้น มักจะลดการทานคาร์โบไฮเดรตลง จึงทำให้หลาย ๆ คนไม่ได้ทานข้าว ซึ่งความจริงแล้วนั้น ร่างกายของเราก็จำเป็นที่จะต้องได้รับแป้ง หรือคาร์โบไฮเดรต เพื่อช่วยดูแลส่วนต่างๆ  ของร่างกาย  แต่สำหรับใครที่ลดการทานแป้ง หรือข้าวขาวนั้น สามารถหันมาทาน คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนได้ เพราะมีสารอาหารมากกว่า อิ่มนานกว่า และมีไฟเบอร์ที่ดีต่อระบบภายในร่างกาย

เช่น ข้าวกล้อง ที่มีวิตามินบี แคลเซียม และสารต้านอนุมูลอิสระ หรือหากใครชอบทานแป้งเป็นของว่าง แนะนำให้ทานมันเทศ ซึ่งมีสารแคโรทีนอยด์และวิตามินซี ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และยังมีวิตามินเอที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติให้เราดูสดใส และมีสุขภาพที่ดี และไม่อ้วนอีกด้วย

3. ผักใบเขียว

เรียกได้ว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก ที่หลาย ๆ คนรู้ อย่าง ผักใบเขียว ที่อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์มากมายที่จะทำให้คุณสามารถดูแลสุขภาพของคุณได้อย่างเต็มที่ สาว ๆ วัยเลข 3 หรือใครที่รักสุขภาพและอยากจะดุแลตัวเองนั้น

การทานผักใบเขียวที่มีไฟเบอร์สูง และวิตามินแร่ธาตุที่ช่วยให้สุขภาพดี โดยควรทานผักไม่น้อยกว่า 50% ของอาหารที่ทานในแต่ละวัน ซึ่งผักก็สามารถทำอาหารได้หลายเมนูเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นสลัด นำไปต้ม นึ่ง หรือทำสมูทตี้

4. ธัญพืชแบบโฮลเกรน

ปัจจุบัน ธัญพืชแบบเต็มเมล็ดหรือโฮลเกรน ได้รับความนิยมในการบริโภคสูงมาก เพราะสามารถหาซื้อได้ง่าย มีหลายรูปแบบให้ได้เลือก แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายสุด ๆ ธัญพืชแบบโฮลเกรน ได้ถูกปรับมาให้สามารถทานได้ง่ายขึ้น สาว ๆ หลาย ๆ คนจึงมักจะนำมาทานเป็นประจำ ซึ่งธัญพืชแบบโฮลเกรนมีข้อดี คือ ช่วยให้อิ่มนาน ป้องกันการทานจุกจิก ลดการทานขนมได้ แถมยังมีทั้งวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ป้องกันริ้วรอยก่อนวัย และลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งไปพร้อมกัน

รวมถึงมีไฟเบอร์ที่มีส่วนช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ได้ โดยไฟเบอร์จะเข้าไปกวาดของเสียตกค้างให้พร้อมขับถ่ายออกมา จึงไม่ทำให้สาว ๆ มีพุงป่องในตอนเช้านั่นเอง ใครที่อยากจะลดหุ่นดูแลสุขขภาพ ลองไปหาซื้อธัญพืชแบบโฮลเกรนมาทานปทนขนมได้เลย

5. ถั่ว

อาหารสุขภาพที่ช่วยดูแลร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีแคลอรี่ที่ต่ำ อย่าง ถั่ว เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับสาว ๆ เลข 3 ที่อยากจะดูแลตัวเอง เพราะนอกจากจะมีแคลอรี่ต่ำ ช่วยลดน้ำหนักแล้ว ถั่วยังถือเป็นธัญพืชที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น ไฟเบอร์สูง โปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ อีกมากมาย แถมยังปราศจากคลอเรสเตอรอล ใครที่อยากจะลดเลือนริ้วรอย ลองทานถั่วผสมกับน้ำมันมะกอกสามารถช่วยได้ดี

อาหารที่สาว ๆ วัย 30 ควรทาน ถั่ว

6. เครื่องเทศและสมุนไพร

เมื่อพูดถึงผักผลไม้กันไปแล้ว หากต้องการที่จะดูแลตัวเอง แต่ไม่พูดถึง เครื่องเทศและสมุนไพร ก็คงจะไม่ได้ เพราะสมุนไพรไทยหลาย ๆ ชนิดนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอย่างมาก  จึงเหมาะกับสาว ๆ ที่จะเข้าสู่ช่วงวัย 30 ที่ต้องการการบำรุงจากภายในร่างกาย เครื่องเทศและสมุนไพร นั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อตับ

ช่วยเสริมประสิทธิภาพของตับในการกำจัดของเสียและสารพิษต่างๆ ที่ตกค้างในกระแสเลือด และมีส่วนช่วยให้ผิวกระจ่างใส ทำให้ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ลงได้ แถมยังมีหลายชนิดให้เลือกอีกด้วย

7. กรีกโยเกิร์ต

กรีกโยเกิร์ต ถือเป็นโยเกิร์ตธรรมชาติที่มีการปรุงแต่งน้อยมาก ๆ ไม่มีน้ำตาล และไม่มีไขมันไม่ดี แถมยังแคลอรี่น้อย มากด้วยสารอาหารอีกด้วย สำหรับสาว ๆ ที่อยากจะลดน้ำหนัก หรือดูแลสุขภาพตัวเองนั้น การทานกรีกโยเกิร์ต ตอบโจทย์อย่างมาก เพราะอุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน B โพแทสเซียม และแคลเซียม

ที่สามารถบำรุงร่างกายได้ทุกส่วนรวมถึงผิวพรรณ จะทานเดี่ยว ๆ หรือทานกับซีเรียลและผลไม้ก็ได้ หรือจะทานเป็นไอศกรีม สมูทตี้ก็ได้เช่นกัน ซึ่งกรีกโยเกิร์ตนั้นหาซื้อได้ง่ายมาก ๆ ในปัจจุบัน

การดูแลตัวเองเป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนควรใส่ใจ ไม่ใช่พียงแค่สาว ๆ วัย 30 เพราะไม่ว่าจะวัยไหนการดูแลร่างกายให้สุขภาพดี ถือเป็นสิ่งที่ดีกับทุกคน สำหรับสาว ๆ ที่กำลังจะเข้าสู่เลข 3 นั้น การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายจะช่วยบำรุง ดูแลร่างกายของเราให้มีผิวพรรณที่ดีและดูเด็กลงได้  7 อาหารเพิ่มความสวยที่สาวเลข 3 ควรทาน เป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก

นอกจากคุรจะต้องดูแลร่างกายในเรื่องของความส่วยงาม ผิววพรรณแล้วนั้น ควรดูแลในระบบภายในร่างกายของเราด้วย สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้อาหาร ควรเลือกอาหารก่อนที่จะรับประทานให้ดี ตรวจสอบว่ามีส่วนผสมที่เราแพ้หรือไม่ เพราะถึงแม้ว่าอาหารนั้นจะมีประโยชน์แค่ไหน แต่ถ้าเราแพ้ก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายได้ ภูมิแพ้อาหารคืออะไร รู้จักการอาการของการแพ้อาหาร ที่คุณคววรรู้